01 Aug 2017

LÀM MÓN CƠM HẤP LÁ SEN CÙNG ELICA

 

Hôm nay Elica Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn làm món cơm hấp lá sen đậm chất Huế ngon tuyệt bằng lò hấp Elica EST 60IX của Ý nhé!

Bước 1: Cho hỗn hợp thịt heo với 1 muỗng cà phê hành củ băm nhỏ, một chút hạt tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Luộc hạt sen khoảng 10 phút nếu bạn dùng hạt sen tươi, nếu sử dụng hạt sen khô ngâm trước 1 tiếng trước khi luộc chúng trong 25 -35 phút. Sau đó vớt hạt sen ra và dùng chính nước này để nấu cơm.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt heo vào xào chín. Khi thịt heo không còn màu hồng nữa, cho nấm hương vào và đảo đều khoảng 30 giây trước khi cho các loại rau đã chuẩn bị vào chảo cùng 1 nửa số hạt sen đã luộc. Giữ lại nửa số hạt sen để đặt chúng lên trên hỗn hợp cơm sen ở bước sau. Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cà phê nước hầm xương gà cùng cơm chín vào chảo, tiếp tục đảo đều.

Bước 4: Sau đó cho lá sen vào một chiếc bát rồi cho số hạt sen còn lại vào đáy lá sen, tiếp đó cho hỗn hợp cơm chiên lên trên. Gói lá sen lại rồi cho chúng vào lò hấp ở 100 độ C trong 10 phút . Bạn cũng có thể sử dụng tấm lá nhôm thay cho lá sen trong công thức này.

Bước 5: Lấy ra và thưởng thức khi cơm còn nóng

 

COM_HAP