24 Oct 2017

VAI TRÒ CỦA BỮA ĂN SÁNG

Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng, bởi sau một giấc ngủ dài cơ thể rất cần dưỡng chất để nạp lại năng lượng cho một ngày mới. Ăn sáng sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, hoạt bát và yêu đời hơn. 

Việc duy trì bữa ăn sáng thường xuyên, đúng giờ giấc và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện cho cơ thể phát triển toàn diện và khoẻ mạnh. Ngược lại, việc bỏ bữa ăn sáng là nguyên nhân dẫn tới thần thiếu minh mẫn, mất tập trung, giảm khả năng tính toán và cả các triệu chứng trầm cảm, hay lo lắng. Lý do là vì não bộ của chúng ta rất cần đến chất đường glucose để hoạt động, việc bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến lượng đường huyết giảm khiến cho não thiếu mất năng lượng để duy trì tinh thần khoẻ mạnh.

Nhu cầu dinh dưỡng cho bữa sáng là khác nhau với từng đối tượng, độ tuổi, giới tính, thể trạng và cường độ hoạt động, trung bình năng lượng do bữa sáng mang lại nên chiếm khoảng 25-30% tổng năng lượng trong ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dậy sớm, tập thể dục 15-20p trước bữa sáng giúp ăn ngon miệng đem lại vóc dáng cân đối. Người thừa cân cũng không nên bỏ bữa ăn sáng, vì cơ thể sau khi chịu đói một khoảng thời gian dài từ tối hôm trước sẽ có nhu cầu cung cấp năng lượng rất lớn và bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối.

Tóm lại, bữa ăn sáng có thể được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đảm bảo cho một cơ thể và tinh thần khoẻ mạnh toàn diện để bắt đầu một ngày mới.

Tôi thường dành một chiếc bánh mì và cốc sữa nóng trong bữa điểm tâm. Còn bạn, sáng nay bạn đã ăn gì chưa?

 

 

bua_sang