Mẹo vệ sinh máy hút mùi kiểu Nhật bằng baking soda sạch như mới

Mẹo vệ sinh máy hút mùi kiểu Nhật bằng baking soda sạch như mới

Có khá nhiều cách đánh bay các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu, mùi hôi khó chịu do thức ăn gây ra. Vệ sinh sẽ đảm bảo hiệu quả sạch như mới cho các thiết bị nhà bếp. Cùng tham khảo cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda cực đơn giản sau đây.

 

Vì sao người Nhật ưa chuộng dùng baking soda để vệ sinh máy hút mùi?

Người Nhật thường vệ sinh máy hút mùi thường xuyên bằng baking soda. Một dạng muối nở có tác dụng như chất tẩy rửa tính kiềm mà vẫn an toàn sức khỏe người sử dụng.

Baking soda có thể làm sạch các tạp chất bám trong máy hút bụi. Khả năng làm sạch cực nhanh bằng cách phân hủy, bào mòn chúng.

Lưới lọc máy hút mùi thường xuyên bám bẩn. Trong trường hợp này, baking soda có thể dùng làm sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn. Từ đó mang đến hiệu quả rất nhanh chóng.

Baking soda được người Nhật sử dụng vệ sinh máy hút bụi rất hiệu quả.

Mẹo vệ sinh bằng baking soda với 5 bước đơn giản

  • Ngắt điện và tháo tấm lọc máy hút mùi

Bạn nên ngắt mọi nguồn điện nối trước khi tiến hành vệ sinh máy hút mùi. Sau đó, bạn tháo nhẹ nhàng các tấm lưới ra khỏi máy hút mùi nhé! Hãy dùng vòi nước có áp suất mạnh để xả bỏ các bụi bẩn, vết dầu mỡ trên bề mặt tấm lưới.

  • Chuẩn bị dung dịch vệ sinh baking soda

Baking soda có nhiều tính chất hữu ích giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy hút mùi mà không cần nhiều kỹ năng và kỹ thuật. Chỉ cần pha trộn 2 thìa baking soda với 100ml dấm trắng rồi đun sôi hỗn hợp này trong một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thả tấm lọc máy hút mùi vào trong nồi ngâm khoảng 10 phút nhé. Bạn sẽ thấy những tạp chất dần bị mài mòn và phân hủy để trả lại tấm lọc sạch bong như mới.

  • Vệ sinh bên trong máy

Người Nhật thường dùng baking soda pha với nước chanh, dấm trắng để làm sạch bên trong máy hút mùi. Dùng khăn ẩm nhúng vào hỗn hợp này và lau trong vài phút, mọi vết bẩn sẽ được làm sạch nhẹ nhàng.

  • Lau khô bằng khăn

Sau khi vệ sinh xong tấm lưới và các bộ phận bên trong máy hút mùi với baking soda, bạn chỉ cần lau lại máy một lần cuối bằng khăn khô rồi lắp lại tấm lọc vào máy hút mùi như cũ.

  • Kết nối điện và kiểm tra máy hút bụi

Cuối cùng, bạn hãy bật lại điện kết nối để xem lắp đặt tấm lọc lại đúng hay chưa. Sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng máy hút mùi như bình thường rồi!

Lưu ý, sử dụng bao tay trong toàn bộ quá trình dùng baking soda vệ sinh máy hút mùi. Tránh hóa chất baking sofa gây mài mòn, khô da và dị ứng da tay.

Vệ sinh thường xuyên để đảm bảo được hiệu quả

Hi vọng rằng với mẹo vệ sinh máy hút mùi kiểu Nhật bằng baking soda trong bài viết này, bạn có thể áp dụng làm sạch máy hút mùi như mới và sáng bừng căn bếp nhà mình nhé! Chúc gia đình bạn thêm trong lành, tươi mát và có nhiều hương thơm tự nhiên từ gian bếp.

Máy hút mùi hay bất cứ thiết bị nào trong thiết bị nhà bếp cũng cần được kiểm tra, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo được hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của thiết bị. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các thiết bị nhà bếp cao cấp ELICA chính hãng tại elica.vn hoặc Showroom, đại lý bếp nhập khẩu của ELICA.

Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu sản phẩm sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn sản phẩm tốt nhất và hướng dẫn cách sử dụng tối ưu hoàn hảo nhất của thiết bị.

Nguồn sưu tầm.

ELICA mang thương hiệu Ý đến không gian bếp nhà bạn. Một số sản phẩm khác của Elica

NIKOLATESLA FLAME

NIKOLATESLA SWITCH

NIKOLATESLA PRIME

NIKOLATESLA LIBRA

Xem thêm bài viết

 Hướng dẫn vệ sinh máy rửa chén

 Cách vệ sinh bếp từ âm

 Vệ sinh máy hút mùi với các bước đơn giản

1800 6247