5 Xu hướng nội thất ảnh hưởng lớn nhất 2022 – 2023

5 Xu hướng nội thất ảnh hưởng lớn nhất 2022 – 2023

Chúng ta đã bước qua một thời gian đủ để kiểm chứng và nhận định xu hướng nội thất 2022-2023. Một số xu hướng đã thấy năm 2021 vẫn sẽ tiếp diễn. Ví dụ như sự kết hợp của các không gian hoặc việc sử dụng vật liệu tự nhiên. Các chi tiết nhỏ và phong cách trang trí cho không gian sống sẽ có sự thay đổi gì? Hãy điểm qua 5 xu hướng chính sẽ chiếm ưu thế trong 2022 và 2023 sắp tới cùng elica:

Sử dụng nội thất trang trí bền vững

Trong vài năm gần đây, tầm quan trọng của môi trường đã được đề cao. Vì vậy một trong những xu hướng mạnh mẽ nhất cho năm 2022 sẽ là các bộ sưu tập xanh. Đó là những bộ sưu tập được làm từ vật liệu tái chế hoặc có nguồn gốc tự nhiên. Phong cách này ưu tiên những sản phẩm decor được làm thủ công.

Chủ nghĩa tối giản, phong cách Bắc Âu và Nhật Bản

Trong thời gian cách ly, không gian tự nhiên, sáng, đa chức năng có cơ hội phát triển. Ở nhà mọi lúc khiến chúng ta mong muốn được đến những nơi thoáng đãng ngoài trời.
Chủ nghĩa tối giản, phong cách Bắc Âu và Nhật Bản sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong năm 2022. Những phong cách này bao gồm nhiều vật liệu tự nhiên như một phần không thể thiếu. Kết hợp với màu sắc trung tính thúc đẩy độ sáng và trang trí rất tinh tế và đơn giản. Phong cách tối giản không chỉ là trang trí nội thất mà nó đã hình thành một lối sống. Chính vì vậy sẽ có chút ít khác biệt tùy vào chủ nhân của ngôi nhà.

Xây dựng một khu vực làm việc

Văn phòng tại gia là một xu hướng chắc chắn và rõ rệt nhất. Cùng với sự thay đổi và hình thành những công việc mới, cách làm việc mới cũng như sự thoải mái thì càng nhiều người lựa chọn làm việc tại nhà hơn.
Vì lý do này, khu làm việc tại gia là cần thiết nếu bạn chuẩn bị sửa sang, sắp xếp lại ngôi nhà của mình. Bạn nên cân nhắc tạo một không gian yên tĩnh và thoải mái để thực hiện công việc của mình.

Xây dựng một không gian đa năng

Không gian mở vẫn đang là mốt từ 2021 và càng được cải thiện. Chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng nhà làm văn phòng, phòng tập thể dục hoặc lớp học. Vì vậy chúng ta phải điều chỉnh không gian để tích hợp từng hoạt động này. Đây là không gian ít bức tường, sẽ mang lại cảm giác rộng hơn, thoải mái và tiện nghi.

Áp dụng công nghệ gia đình

Tự động hóa không chỉ xuất hiện trong công nghiệp mà đã có mặt ở hầu hết mọi gia đình. Điển hình như bộ điều chỉnh ánh sáng, rèm tự động, hút mùi và lọc không khí.. Điều này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn khi công nghệ ngày càng rẻ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Như vậy chúng ta đã điểm qua 5 xu hướng có tác động lớn đến nội thất cho 2022-2023. Đây sẽ là căn cứ cho bạn dễ dàng lựa chọn nội thất cũng như cách bày trí cho mình. Các thiết bị bếp cũng sẽ có tác động lớn trong việc kết hợp không gian với nhau. Lựa chọn thiết bị bếp châu Âu hiện đại sẽ có nhiều tính năng giúp loại bỏ những yếu điểm vốn có của căn bếp truyền thống để đáp ứng nhu cầu hiện đại hơn, đa năng hơn.

Elica Vietnam


Xem thêm bài viết

1800 6247